CƠ KHÍ SẢN XUẤT-CHẾ TẠO KHUÔN MẪU

– Trong cuộc sống các bạn quan sát thấy rất rất nhiều vật dụng,có hình dạng từ đơn giản đến phức tạp,phần lớn trong số đó được làm từ khuôn mẫu.Có thể nói khuôn mẫu có vai trò quyết định hàng đầu về sản lượng sản xuất, độ chính xác, giá trị gia tăng của sản phẩm.Trong đó gia công cơ khí, cơ khí sản xuất-chế tạo khuôn mẫu. Là tiền đề để các ngành công nghiệp nặng và nhẹ áp dụng vào sản xuất,cho ra những sản phẩm theo yêu cầu.Sản xuất chế,tạo khuôn mẫu được ứng dụng rộng dãi trong gia công cơ khí đột dập cnc.

sản phẩm khuôn mẫu tại EKR

1. VÌ SAO CẦN SẢN XUẤT-CHẾ TẠO KHUÔN MẪU?

– Khuôn mẫu là sản phẩm của ngành gia công cơ khí ,tích hợp rất sâu các lĩnh vực công nghệ và giá trị tri thức.

– Rất nhiều tiến bộ kỹ thuật hàng đầu thế giới hiện nay trong lĩnh vực thiết kế, công nghệ vật liệu, công nghệ gia công chế tạo, tự động hóa đã và đang được thế hiện trong chế tạo khuôn mẫu.

– Sử dụng công nghệ khuôn mẫu trong sản xuất có một ưu điểm vượt trội so với các công nghệ gia công khác.Là tạo ra năng suất cao, số lượng sản phẩm lớn, ít phải gia công lại kịp tiến độ sản xuất,tính thẩm mỹ cao.Nên đáp ứng được yêu cầu về sự đa dạng sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp, với thời gian triển khai sản xuất nhanh.

-Nhu cầu các loại khuôn mẫu nhựa, cơ khí, đúc áp lực, vật liệu xây dựng, … ngày càng lớn.Nên ngành cơ khí sản xuất-chế tạo khuôn mẫu  những năm gần đây có bước phát triển mới.

– Sự đa dạng của khuôn mẫu tạo ra bước ngoặt mới cho phát triển dòng sản phẩm ô tô thương hiệu Việt Nam. Góp phần đưa ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô xe máy Việt Nam tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị sản phẩm ô tô, xe máy các hãng đa quốc gia lớn thế giới.

Chế tạo khuôn mẫu tại EKR

2.QUY TRÌNH SẢN XUẤT-CƠ KHÍ CHẾ TẠO KHUÔN MẪU.

*Gia công chế tạo khuôn mẫu

  • Tạo phôi
  • CNC phá thô
  • Nhiệt luyện
  • Mài
  • CNC tinh
  • Cắt dây – xung điện
  • Đánh bóng, hàn
  • Lắp ráp khuôn

2.1 Sản xuất chế tạo khuôn mẫu là gì?:

– Là quá trình gia công sản xuất ra những khuôn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Từ những hình dạng,kích thước theo bản vẽ,tạo ra những sản phẩm được gọi vật mẫu. Mà vẫn đảm bảo được tính năng,công dụng,độ bền, không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

2.2 Các bước cơ bản trong gia công cơ khí sản xuất-chế tạo khuôn mẫu:

1. Nhận thông tin từ đơn đặt hàng:

– Khi có đơn đặt hàng thì đơn vị sản xuất sẽ tính toán tính khả khi của dự án.

– Từ yêu cầu chất lượng của sản phẩm,giá thành…mới cho ra bản vẽ chi tiết khuôn mẫu.

2. kỹ thuật và nguyên vật liệu:

– Khuôn mẫu thường đòi hỏi độ chính xác phải cao,tính thẩm mỹ cũng như độ bền của khuôn.

– Cho nên kỹ sư và người thợ phải có chuyên môn cao,kinh nghiệm trong nghề.:Phân tích các bước gia công đem laị hiệu quả trong sản xuất.

– Người ta phải lựa chọn nguyên liệu tốt ,giá cả sao cho phù hợp nhất.

3. Gia công chế tạo khuôn mẫu:

– Đơn vị sản xuất chế tạo khuôn mẫu cần phải sử dụng máy móc,trang thiết bị,vật tư,con người tốt nhất.

– Qua nhiều công đoạn,phân đoạn,thao tác gia công mới cho ra sản phẩm theo yêu cầu.

4. Kiểm tra chất lượng sản phẩm:

– Đội QC nhà máy sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm được làm ra có đạt yêu cầu hay không.

– Nếu đạt mới tiến hành giao sản phẩm tới khách hàng.

Cơ khí sản xuất-chế tạo khuôn mẫu tại EKR

3. ỨNG DỤNG CỦA CƠ KHÍ SẢN XUẤT-CHẾ TẠO KHUÔN MẪU.

– Chế tạo khuôn mẫu là hoạt động sản xuất tạo ra giá trị gia tăng cao,do chi phí khuôn mẫu không phụ thuộc nhiều vào vật tư nguyên liệu.Mà phụ thuộc rất nhiều vào trình độ kinh nghiệm, tri thức, khả năng sáng tạo của người thiết kế.Đồng thời cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ khó, độ chính xác, độ phức tạp khi chế tạo gia công khuôn mẫu.

– Ngành công nghiệp khuôn mẫu đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Với khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, mức độ ổn định cao.Các sản phẩm khuôn mẫu là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại.

– Nhu cầu các loại khuôn mẫu,cơ khí, đúc áp lực, vật liệu xây dựng … ngày càng lớn.Nên ngành chế tạo khuôn mẫu nước ta những năm gần đây có bước phát triển mới.

-Khuôn mẫu dập nóng chi tiết phụ tùng cơ khí cho ô tô xe máy của Cty Dụng cụ cơ khí xuất khẩu… Đã chế tạo thành công, tạo ra bước ngoặt mới cho phát triển dòng sản phẩm ô tô thương hiệu Việt Nam.G

Mặt hạn chế của ngành sản xuất ,gia công khuôn mẫu:

– Nó đòi hỏi độ phức tạp, độ khó rất cao từ giai đoạn thiết kế cho đến gia công chế tạo.

– Gia công chế tạo khuôn mẫu hầu hết phải sử dụng thiết bị máy móc đầu tư rất tốn kém.

– Đòi hỏi phải có các thiết bị chuyên dùng khác như: thiết bị sao chép, tái tạo dữ liệu sản phẩm, thiết bị tạo mẫu nhanh…

– Về thiết kế thường phải sử dụng các phần mềm thiết kế có bản quyền CAD/CAM/CAE khá đắt tiền.

– Chế tạo khuôn mẫu còn đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng về công nghệ vật liệu, công nghệ nhiệt luyện, hóa, lý…

4. ĐƠN VỊ SẢN XUẤT-CHẾ TẠO KHUÔN MẪU.

– Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành cơ khí sản xuất-chế tạo khuôn mẫu.Cùng với đó là nhu cầu ngày một tăng tao của khách hàng,thì có rất nhiều công ty xưởng cơ khí ra đời.Nhưng nó cũng tạo sự phân vân cho quý khách hàng không biết gửi gắm sản phẩm của mình cho đơn vị nào tốt nhất.Vừa có sản phẩm tốt nhất,kịp tiến độ lại có chi phí hợp lý.

– EKR là công ty cổ phần tập đoàn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề gia công cơ khí,sản xuất chế tạo khuôn mẫu.Quy mô sản xuất rộng với hai xưởng cơ khí tại tp HCM và Đồng Nai.EKR luôn đầu tư máy móc hiện đại vào sản xuất  như:máy cắt cnc plasma,tiện cnc, máy đột dập cnc…Cùng với đội ngũ kỹ sư,QC,thợ cơ khí có chuyên môn cao được đào tạo nâng cao tay nghề.EKR sẽ cho ra sản phẩm tốt nhất,luôn kịp tiến độ,giá cả hợp lý cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN EKR

MST: 240710257

Địa Chỉ: Lầu 17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Xưởng Sản Xuất: 230 Tô Ký – Xã Thới Tam Thôn – Huyện Hóc Môn – TPHCM

Hotline, zalo: 0938.295.556

 

 

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan