GIA CÔNG CƠ KHÍ DÂN DỤNG

1. Khái niệm Gia công cơ khí dân dụng

Gia công cơ khí chúng ta có thể hiểu là các hoạt động cơ khí được thao tác bằng máy móc. Người thợ cơ khí chế tạo ra những chi tiết máy móc mang lại độ chính xác tuyệt đối cho sản phẩm. Nguyên liệu được sử dụng làm gia công cơ khí là sắt, inox, thép… Gia công cơ khí nhằm tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong đời sống. Hay chế tạo ra những bộ phận có liên quan đến một sản phẩm tổng thể. Hiện nay, gia công cơ khí được chia làm 2 loại là: gia công cơ khí chính xác và gia công cơ.

Hiện nay với công nghệ hiện đại thì việc gia công các sản phẩm cơ khí luôn đạt mức độ hoàn thiện cao. Các loại máy gia công cơ khí bằng laser, máy CNC ra đời. Chúng hỗ trợ rất nhiều về thời gian cũng như giảm thiểu bớt sức lực cho người lao động. Và do nhu cầu thị trường tăng cao nên rất nhiều công ty sản xuất cơ khí đã xuất hiện. Và để các đơn vị sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nên lĩnh vực gia công cơ khí chính xác được áp dụng phổ biến hơn.

gia công cơ khí dân dụng

2. Công nghệ gia công cơ dân dụng khí hiện nay.

2.1 Công nghệ gia công cơ khí không phôi

 • Công nghệ này tạo ra những sản phẩm cơ khí thông qua hoạt động chính như: đúc, rèn, ép, dập, hàn… Phương pháp này còn gọi bằng những cái tên dễ hiểu hơn là: gia công biến dạng, gia công áp lực, gia công nóng.

2.2 Công nghệ gia công phôi

 • Đây là côn nghệ gia công cơ khí có sự hỗ trợ của máy móc nhưng vẫn cần đến sự hỗ trợ từ bàn tay của con người. Người thợ có nhiệm vụ như là: cắt gọn, tiện, phay, mài hay bào.

2.3 Một số công nghệ gia công cơ khí dân dụng khác.

 • Trên thị trường hiện nay còn có các công nghệ gia công khác như: gia công tia lửa điện, gia công sóng siêu âm…

* Các hình thức gia công cơ khí chính xác.

2.4 Gia công tiện CNC:

 • Sản phẩm chuyển động xoay tròn, được gia công bằng công cụ cắt tương ứng. Tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc, cắt mặt, gia công ren …

Tìm hiểu thêm: Tiện – phay – bào CNC

2.5 Gia công phay CNC:

 • Sản phẩm được sử dụng các công cụ cắt như: mũi khoan, dao phay, endmill… để gia công phay mặt, khoan lỗ, phay rãnh, doa lỗ…
 • Máy phay với chuyển động xoay của trục chính và cung cấp chuyển động đến phôi.
 • Sau khi gia công cơ khí chính xác bằng máy tiện và máy phay thì sẽ cần xử lý sau gia công. Vì cơ bản sản phẩm chưa đạt độ chính xác cao theo yêu cầu nên cần xử lý thêm một số công đoạn sau: gia công mài, gia công đánh bóng, gia công bắn cát…để sản phẩm có độ chính xác cao hơn.

Tìm hiểu thêm: Tiện – phay – bào CNC

2.6 Gia công Oxy – Gas, Plasma, Laser CNC.

 • Công nghệ này không sử dụng đến những dụng cụ cắt cơ khí như 2 loại trên.
 • Chúng được sử dụng các phản ứng tương tự như: phản ứng cháy Oxy – Gas, tia Plasma, Laser để tác dụng nhiệt lên phần kim loại. Thông qua cách này để tạo ra sản phẩm như mong muốn.
 • Công nghệ sử dụng Laser này là hiện đại nhất. Đây là công nghệ có thể cắt bất cứ kim loại, phi kim nào.
 • Bề mặt cắt sẽ cho chất lượng đẹp nhất, sắc xảo, tinh tế và không cần xử lý sau gia công.

3. Ưu điểm của gia công cơ khí dân dụng chính xác.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của gia công cơ khí chính xác mang lại như:

 • Chúng không đòi hỏi quá cao về độ cứng của vật liệu cần gia công. Có thể gia công được hầu hết tất cả các vật liệu. Nhất là những nguyên vật liệu có độ cứng cao.
 • Độ nhẵn của bề mặt, độ chuẩn xác về tỷ lệ, kích thước của sản phẩm cao hơn nhiều so với những sản phẩm cơ khí được gia công bằng những phương pháp khác.
 • Gia công tiện CNC và gia công phay CNC các sản phẩm có hình dáng phức tạp và độ chính xác cao (0.01mm). Đặt biệt chuyên gia công các trục xoắn trên máy phay CNC 4 trục hoặc tiện CNC 3 trục.
 • Có khả năng gia công hầu hết bất kì loại vật liệu nào mà chỉ cần tác dụng của lực cơ học không đáng kể.
 • Gia công cơ khí này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Nhất là trong việc kiểm soát nguyên liệu thừa ở khâu gia công những chi tiết khó. Bên cạnh đó, gia công cơ khí chính xác còn có thể gia công, chế tạo bất cứ một chi tiết nào. Cho dù là những chi tiết nhỏ nhất đòi hỏi độ tinh tế và sắc xảo cao.

4. Các loại vật liệu gia công cơ khí

 • Thép: SS400, S45C, S50C, S55C, SKD61, SKD11, SCM440, SKS3…
 • Thep không gỉ: SUS304, SUS420, SUS430, SUS440, SUS316….
 • Nhôm: A5052, A6061, A7075…
 • Nhựa: POM, PE…

5. Các sản phẩm gia công cơ khí dân dụng?

Rất dễ thấy các sản phẩm gia công cơ khí trong đời sống hằng ngày. Chúng là vật dụng đơn giản dùng trong gia đình. Hoặc các sản phẩm phức tạp hơn thì dùng trong các công trình, nhà máy, xưởng chế tạo…

 • Trong xây dụng: cacs sản phảm là: máy khoan, ốc vít, máy cắt…

sản phẩm gia công cơ khí

 • Trong gia đình: các sản phẩm được gia công hoàn chỉnh và đưa và sử dụng như vật dụng nhà bếp, các vật để trang trí.

sản phẩm gia công cơ khí

 • Trong công nghiệp: đòi hỏi độ phức tạp và tính chính xác cao,sử dụng các kỹ thuật CNC để thực hiện. Dễ thấy nhất trong các sản phẩm ngành ô tô, nha khoa, y tế, hàng không, quân sự,…

sản phẩm gia công cơ khí

6. Đơn vị nhận gia công cơ khí tại tp HCM.

Tại tp HCM có rất nhiều đơn vị nhận gia công cơ khí,tiện ren chất lượng tốt. Công ty EKR là một trong những đơn vị đó. Chúng tôi với độ ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và gia công. Sản phẩm cơ khí chính xác bằng công nghệ cao, sử dụng các máy móc nhập từ Nhật Bản. Vì thế, EKR đã và đang khẳng định được vị thế của một trong những đơn vị gia công cơ khí hàng đầu tp HCM.

Các sản phẩm gia công cơ khí dân dụng tại EKR không những đạt độ chính xác cao,tính thẩm mỹ đẹp mắt.Mà sản phẩm luôn được hoàn thành đúng tiến độ,giá cả cạnh tranh nhất.

gia công cơ khí

EKR cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tiện ren bằng máy CNC tốt nhất, hoàn hảo nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN EKR

MST: 240710257

Địa Chỉ: Lầu 17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q1, TP Hồ Chí Minh

Xưởng Sản Xuất: 230 Tô Ký – Xã Thới Tam Thôn – Huyện Hóc Môn – TPHCM

Hotline, zalo: 0938.295.556

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan